Đối với các không gian bếp với công suất hoạt động lớn để phục vụ nhu cầu ăn uống của số người lớn thì không thể nào thiếu đi sự hỗ trợ của thiết bị bếp công nghiệp được. Thiết bị bếp công nghiệp rất đa dạng, mỗi thiết bị đảm nhận một chức năng, một nhiệm vụ riêng. Vậy những thiết bị đó là gì, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Những thiết bị bếp công nghiệp phổ biến

Những thiết bị bếp công nghiệp phổ biến

Thiết bị nấu của bếp công nghiệp

Thiết bị được dùng trong nấu ăn thường dùng

Thiết bị được dùng trong nấu ăn thường dùng

Có thể nói thiết bị nấu chính là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu bởi trực tiếp tạo nên các món ăn.

Hiện nay nếu dựa vào phong cách thiết kế của bếp thì thiết bị nấu được chia làm 2 loại đó là thiết bị nấu kiểu Á và thiết bị nấu kiểu Âu. Và thường những thiết bị này được sử dụng ở trong các hệ thống nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ món Á, món Âu.

Còn nếu dựa vào chức năng thì thiết bị nấu được phân thành thiết bị thực hiện việc rán, việc xào…Những thiết bị này được sử dụng khá phổ biến.

Thiết bị sơ chế của bếp công nghiệp

Trong chế biến món ăn khâu sơ chế rất quan trọng. Và các thiết bị sơ chế bao gồm các thiết bị đảm nhiệm việc cắt, việc thái, xay nhuyễn thực phẩm trước khi chuyển sang giai đoạn chế biến.

Thiết bị bếp

Đây là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu. Và để đảm bảo quá trình sử dụng được lâu, dễ chùi rửa các vết dầu mỡ bám vào trong quá trình chế biến thì thiết bị bếp inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các khu bếp công nghiệp.

Những vật dụng bằng inox ở bếp công nghiệp gồm có: Bàn, kệ, quầy….

Thiết bị lạnh

Trong bếp công nghiệp có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau và tất nhiên chúng ta không thể nào sử dụng chúng hết trong một lần được. Đó là lý do chúng ta cần thiết bị lạnh để bảo quản thực phẩm.

Thiết bị lạnh sử dụng trong bếp công nghiệp có thể là tủ đông, tủ mát, kho lạnh…

Thiết bị điện

Đây cũng là thiết bị bếp công nghiệp giữ vai trò rất quan trọng bởi có thể đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng do không phải sử dụng lửa vì là thiết bị chuyển điện năng thành nhiệt năng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hãy để ý đến nguồn điện mà bạn sử dụng.

Với các thiết bị bếp công nghiệp được chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã có thể nắm rõ những thiết bị không thể nào thiếu đi và đảm bảo hoạt động trong bếp công nghiệp. Hãy cân nhắc và lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu về thiết bị bếp công nghiệp có thể nhờ tới sự hỗ trợ của inox Toàn Thịnh.

Bài viết khác

074453
Who's Online : 2
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang