Sản phẩm nồi hơi nấu cơm nấu canh khi sử dụng mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ có thể nấu để phục vụ số lượng người nhiều mà thời gian nấu cũng nhanh hơn. Để sử dụng nồi hơi nấu cơm nấu canh một cách tốt nhất, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau.

Cấu tạo của nồi hơi nấu cơm nấu canh

Cấu tạo gồm có hai lớp vỏ ngoài. Một lớp bằng bông thủy tinh rồi tới inox. Cả hai lớp vỏ đều cách nhiệt rất tốt, đảm bảo quá trình đun nấu diễn ra nhanh chóng và bền dưới tác động của nhiệt độ cao.

Cách sử dụng nồi hơi nấu cơm nấu canh

Duy trì ở áp suất nấu canh 2- 2,5atm

Duy trì ở áp suất nấu canh 2- 2,5atm

Dù là nấu cơm hay nấu canh thì luôn phải duy trì áp suất hơi của nồi từ 2- 2,5atm.

Khi sử dụng để nấu cơm thì sau khi cho lượng nước thích hợp với lượng gạo cần nấu hay khi nấu canh thì cho thực phẩm cần thiết cùng với lượng nước thích hợp thì chúng ta tiến hành mở van cấp hơi và duy trì ở áp suất hơi cho phép cho tới khi kết thúc quá trình nấu.

Những vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng nồi hơi nấu cơm, nấu canh

Khi sử dụng nồi hơi nấu cơm nấu canh nếu gặp phải những vấn đề sau thì chúng ta cần phải kiểm tra để sửa chữa kịp thời.

Nồi hơi nấu cơm nấu canh không được cung cấp đủ nhiệt độ để nấu: trường hợp này xảy ra là do nguồn cấp hơi không cung cấp đủ áp suất hơi để thực hiện quá trình đun nấu. Để khắc phục nên báo với bên cung cấp nồi hơi để yêu cầu tăng thêm hơi cần thiết.

Một nguyên nhân khác đó là do hơi nước trong quá trình đun nấu ngưng đọng lại nhiều. Chỉ cần tiến hành mở van nhánh để xả hết hơi nước ngưng đọng.

Trong quá trình đun nước nhận thấy hiện tượng xì hơi nước, nên báo với thợ để sửa chữa kịp thời.

Đảm bảo an toàn trong quá trình nấu

Nắm rõ nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi nấu bằng nồi hơi nấu cơm nấu canh

Nắm rõ nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi nấu bằng nồi hơi nấu cơm nấu canh

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nồi hơi nấu cơm nấu canh người sử dụng nồi hơi cần phải tuân thủ theo đúng quy trình vận hành nồi hơi nấu cơm nấu canh đã được quy định sẵn. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi hay điều chỉnh các thiết bị trên nồi hơi. Và trước khi bắt đầu nấu cần phải thực hiện việc kiểm tra van an toàn của nồi hơi nấu cơm nấu canh, tức là khi kéo van thì xuất hiện hiện tượng xì hơi, thả tay thì van đóng kín.

Khi vận hành nồi hơi nấu cơm nấu canh nếu xuất hiện hiện tượng xì hơi ở vỏ ngoài hay xuất hiện các vết nứt ở phía trong cần phải dừng hoạt động của nồi ngay.

Để có được sản phẩm nồi hơi nấu cơm nấu canh tốt cũng như được hưởng chính sách bảo hành, hỗ trợ khi xảy ra vấn đề khi sử dụng nồi hơi bạn có thể lựa chọn inox Toàn Thịnh khi có nhu cầu sử dụng nồi hơi nấu cơm nấu canh. Inox Toàn Thịnh cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cùng với mức giá rẻ nhất. Liên hệ ngay theo số điện thoại đường dây nóng: 090.823.7679 để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Bài viết khác

074453
Who's Online : 1
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang