Bố trí bếp nhà hàng đặc biệt quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả làm việc, công suất phục vụ, cũng như chi phí đầu tư. Bởi vậy, bố trí sao cho phù hợp với không gian, với công năng sử dụng của thiết bị bếp đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng nhất hiện nay.

Bố trí bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Với cách bố trí này, các thiết bị bếp, bao gồm: bếp chiên – bếp nướng – lò nướng – các thiết bị nấu nướng cơ bản khác sẽ được đặt tại vị trí trung tâm của bếp. Cách bố trí này sẽ rất thuận lợi cho việc dịch chuyển, tạo thành một dây chuyền nấu nướng hợp lý trong bếp.

Bố trí bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Bố trí bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Cách thiết kế theo hình ốc đảo tạo không gian mở, tạo một dây chuyền nấu nướng – oder hợp lý, đồng thời, có thể giám sát các hoạt động diễn ra trong bếp một cách thuận tiện.

Kiểu bố trí này đặc biệt phù hợp với các không gian lớn. Tuy nhiên, các nhà hàng có không gian vừa và nhỏ cũng có thể áp dụng cách thiết kế này, chỉ cần điều chỉnh lại kích thước của các thiết bị nhà bếp.

Bố trí bếp nhà hàng kiểu phân khu

Với kiểu bố trí này, các thiết bị bếp nhà hàng được xếp dọc theo các bức tường, không gian chính giữa bếp trở nên đặc biệt thông thoáng. Điều này giúp không gian bếp thêm rộng hơn, giúp mọi người di chuyển trong phòng dễ dàng hơn.

Bố trí bếp nhà hàng kiểu phân khu

Bố trí bếp nhà hàng kiểu phân khu

Bố trí bếp nhà hàng kiểu dây chuyền sản xuất

Bố trí bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất phù hợp với các nhà hàng có đông thực khách, thực đơn ít món, yêu cầu phục vụ nhanh – gọn – lẹ.

Bố trí bếp nhà hàng kiểu dây chuyền sản xuất giúp tiết kiệm không gian nhà bếp

Bố trí bếp nhà hàng kiểu dây chuyền sản xuất giúp tiết kiệm không gian nhà bếp

Với cách bố trí này, các khu được sắp xếp một cách hợp lý, theo dây chuyền sản xuất, sắp xếp theo hàng dọc: từ khu chế xuất – khu chế biến – đến khu ra hàng. Cách này giúp đầu bếp có thể nhanh chóng di chuyển thức ăn qua các khu vực khác mà không gây cản trở đến các khâu làm việc khác, giúp tối ưu hóa năng suất, đảm bảo cho việc lưu thông, truyền đạt thông tin dễ dàng hơn.

Trên đây là những kiểu bố trí bếp nhà hàng thông dụng nhất hiện nay, tùy thuộc vào không gian bếp, bạn hãy chọn cách bố trí sao cho phù hợp nhất để vừa tiết kiệm không gian, cũng như chi phí lắp đặt, bố trí bếp nhé!

Bài viết khác

058886
Who's Online : 2
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang