Thức ăn còn dư sau mỗi bữa ăn nếu bỏ đi thì thật là tiếc. Vì thế nhiều chị em phụ nữ nghĩ đến giải pháp cho vào tủ lạnh sau đó hâm nóng ăn dần. Có rất nhiều cách hâm nóng thức ăn được áp dụng như hâm nóng bằng lò vi sóng, hâm nóng bằng cách đun sôi, hâm nóng bằng lò nướng, hâm nóng bằng tủ hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên chị em đã biết cách hâm nóng thức ăn đúng cách để đảm bảo sức khỏe hay chưa.

Chị em nên biết cách hâm nóng thức ăn đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Chị em nên biết cách hâm nóng thức ăn đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn bạn cần phải đảm bảo các vật dụng sử dụng để đựng thức ăn là những vật dụng an toàn đối với lò vi sóng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để đậy thực phẩm lại, nên nhớ rằng không nên bọc quá chặt.

Khi cho thức ăn vào lò vi sóng hâm nóng thường nên để trong khoảng 1 phút rồi tắt lò đi. Sau đó nếu kiểm tra vẫn chưa thấy nóng có thể dùng thìa hoặc đũa đảo đều rồi đun thêm khoảng 30 giây nữa.

Tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn bằng cách đun sôi

Tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn này được áp dụng trong trường hợp bạn cho thức ăn vào trong các túi nhựa được bọc kín bằn khóa kéo hoặc là đựng trong hộp đựng thực phẩm nhỏ.

Để hâm nóng bạn đun nước sôi nước sau đó thả túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm vào. Tiếp tục đun trong khoảng từ 10 – 15 phút thì tắt bếp gắp túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm ra ngoài. Để khoảng 2 phút cho nguội rồi cho thức ăn để thưởng thức.

Tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Đây là tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn được sử dụng cho các loại thức ăn đã được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh.

Để hâm nóng bạn bật lò nướng lên với mức nhiệt độ là 200 độ C. Sau đó cho thức ăn vào trong khay nướng hoặc là cái thố rồi cho chúng vào trong lò. Đun nóng trong lò khoảng 10 phút rồi tắt lò. Tiến hành kiểm tra xem thức ăn đã nóng hay chưa bằng việc sử dụng đũa ,thìa, muỗng. Nếu vẫn chưa nóng lại cho vào lò và đun tiếp.

Tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn bằng tủ hâm nóng thức ăn

Hâm nóng thức ăn bằng tủ hâm nóng là một cách đơn giản và dễ sử dụng

Hâm nóng thức ăn bằng tủ hâm nóng là một cách đơn giản và dễ sử dụng

Đây được xem là cách hâm nóng thức ăn đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất. Thức ăn của bạn luôn luôn được bảo đảm nóng hổi, giữ nguyên mùi vị giống như ban đầu khi được hâm nóng bằng tủ hâm nóng thức ăn. Chỉ cần cho thức ăn vào trong khay rồi cho vào tủ hâm nóng thức ăn vậy là xong. Không còn nỗi lo về nỗi thức ăn bị ôi thiu hay mất đi mùi vị do bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Vừa ăn được thức ăn nóng hổi vừa không lãng phí nguồn thức ăn còn dư là điều mà chị em phụ nữ trong các gia đình quan tâm tới. Hy vọng với 4 tuyệt chiêu hâm nóng thức ăn nói trên, chị em có thể áp dụng ngay trong các bữa ăn cho gia đình mình.

Bài viết khác

081542
Who's Online : 1
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang