Không thể phủ nhận được vai trò của tủ hấp cơm mang lại trong cuộc sống hàng ngày, nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống với số lượng lớn. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng tủ hấp cơm an toàn và tăng độ bền của tủ hay chưa. Nếu chưa đừng bỏ qua những lưu ý cần biết khi sử dụng tủ hấp cơm sau.

Không sử dụng tủ hấp cơm khi thiếu nước

 

Không sử dụng tủ hấp cơm khi thiếu nước để đảm bảo chất lượng cơm

Đây là lưu ý quan trọng không nên bỏ qua vì sử dụng tủ hấp cơm trong điều kiện thiếu nước sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của cơm, đó là cơm cứng, ăn không ngon. Ngoài ra còn có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như gây thiệt hại về tài sản của cơ quan, đơn vị vì có thể gây nên chập điện dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Chú ý đến lượng nước sử dụng để nấu cơm trong bể chứa

Trong thiết kế của tủ hấp cơm có một bể chứa nước thanh nhiệt cung cấp nước trong quá trình nấu cơm vì vậy cho nên cần phải để ý đến lượng nước này. Nếu nhận thấy nước trong bể chứa đã cạn thì nên bổ sung ngay nếu không có thể xảy ra hiện tượng cháy thanh nhiệt.

Trong quá trình nấu tuyệt đối không được mở cửa tủ

Lưu ý này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì mở tủ đột ngột trong khi nấu lượng hơi tỏa ra lớn dễ gây nên hiện tượng bị bỏng. Và tủ sẽ bị thiếu 1 lượng hơi nóng vì thế nấu cơm sẽ lâu chín .

Nên đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi mở tủ lấy cơm

Khi lấy cơm phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người để đảm bảo an toàn bạn nên tắt nguồn điện rồi hẵng mở cửa tủ. Tuy nhiên có thể đợi một lát cho nhiệt độ trong tủ hạ thấp xuống rồi mở của tủ. Và khi mở cửa tủ có thể đứng một bên để tránh tiếp xúc trực tiếp với lượng hơi lớn ở trong tủ. Nếu không tắt nguồng điện rất nguy hiển cho người dùng . Khi mở cửa để lấy cơm , người mở cửa phải mở từ từ và đứng nép qua 1 bên , để hơi nóng không phả vào người .

Vệ sinh tủ thường xuyên            

Vệ sinh tủ cùng các khay đựng cơm

Vệ sinh tủ cùng các khay đựng cơm

Để tủ hấp cơm hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ cũng như giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải thường xuyên vệ sinh. Lưu ý khi vệ sinh tủ cần phải đảm bảo đã ngắt kết nối với nguồn điện.

Inox Toàn Thịnh là địa chỉ gia công và cung cấp các sản phẩm tủ hấp cơm phục vụ bếp công nghiệp, đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước của tủ đáp ứng được yêu cầu sử dụng khác nhau. Tập trung máy móc, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên trực tiếp gia công giàu kinh nghiệm đảm bảo gia công tủ hấp cơm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, yên tâm sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các mẫu tủ hấp cơm hiện có tại Inox Toàn Thịnh có thể kết nối với chúng tôi qua hotline: 090.823.7679.

Bài viết khác

082272
Who's Online : 2
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang