Dù có nhiều ưu điểm và dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản, thế nhưng chụp hút khói cũng khó tránh khỏi những vấn đề như: máy không chạy, mất nguồn, máy không hút hết mùi – chạy yếu… Inoxtoanthinh.com.vn sẽ giúp bạn bắt bệnh một số vấn đề thường gặp khi sử dụng chụp hút khói trong thời gian dài.

Cần vệ sinh chụp hút khói sau thời gian dài sử dụng

Cần vệ sinh chụp hút khói sau thời gian dài sử dụng

Chúng ta đều biết, ưu điểm của chụp hút khói là hút mùi và thải khí nóng ra ngoài giúp không khí trong bếp luôn trong lành, sử dụng chất liệu inox không gỉ, dễ lau chùi, vệ sinh nhưng dùng lâu dài mà bạn chưa vệ sinh máy thì cần lưu ý:

  1. Chụp hút khói hoạt động lâu ngày không vệ sinh định kỳ có nhiều khói, dầu mỡ bám bẩn khiến máy kêu to, không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng chức năng hút mùi yếu dẫn đến việc chụp hút mùi không phát huy được hiệu quả, gây hại đến bộ phận mô tơ quạt hút, có thể làm hư hỏng quạt.
  2. Đặc biệt với chụp hút khói công nghiệp cỡ lớn, bộ phận động cơ to, nặng mà không được bảo trì, vệ sinh thường xuyên rất dễ xảy ra trường hợp cháy nổ do dầu mỡ bám, hút mùi kém, không vào điện… điều này gây hao phí năng lượng điện, ảnh hưởng đến độ bền của động cơ.
  3. Ngoài ra ngay từ khâu lựa chọn kích thước chụp khói, tiết diện đường ống, công suất motor và xử lý chống ồn cũng đều phải tính toán để đảm bảo máy hoạt động tốt, vị trí tháo lắp dễ dàng cho vệ sinh, làm sạch.

Cần tính toán để đảm bảo máy hoạt động tốt, vị trí tháo lắp dễ dàng cho vệ sinh, làm sạch

Cần tính toán để đảm bảo máy hoạt động tốt, vị trí tháo lắp dễ dàng cho vệ sinh, làm sạch

  1. Để biết chụp hút khói của bạn đã cần vệ sinh, bảo trì hay chưa, hãy chú ý:

– Vận tốc gió tại miệng hút đạt từ 0,25 – 0,45m/s

– Đảm bảo độ ồn thích hợp, bởi khi chụp hút khói hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn từ: Cánh quạt và độ rung của Motor hút; do lượng khí thổi ra và miệng vào của Motor. Giải quyết vấn đề này bằng cách gắn Tiêu âm trong đường ống.

– Đèn chiếu sáng phía trong chụp hút khói phải là đèn chuyên dụng, chống cháy nổ

  1. Các bộ phận cần vệ sinh của Chụp hút khói bao gồm:

– Vệ sinh các lưới chắn, lọc.

– Vệ sinh hệ thống quạt hút, vỏ máy.

– Vệ sinh hệ thống ống hút và các van chắn.

Trước khi vệ sinh cần đảm bảo nguồn cấp điện đã được ngắt, và tháo từng chi tiết bộ phận từ ngoài vào trong.

Theo khuyến cáo từ inoxtoanthinh.com.vn, bạn nên có lịch vệ sinh hàng tuần, hàng tháng đối với chụp hút mùi hoạt động thường xuyên. Để thêm thông tin tham khảo, nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại máy chụp hút mùi công nghiệp hiện nay để phục vụ nhu cầu sử dụng cho căn bếp nhà mình đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Inox Toàn Thịnh để được hỗ trợ chi tiết.

Bài viết khác

085207
Who's Online : 2
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang