Sản phẩm chụp hút khói hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong phòng bếp, nơi trực tiếp chế biến các món ăn. Việc sử dụng chụp hút khói mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho tất cả mọi người trong phòng bếp vì sẽ giúp xua đi mùi thức ăn để đảm bảo trả lại không gian thông thoáng và sạch sẽ.

Sử dụng chụp hút khói an toàn

Lựa chọn chụp hút khói phù hợp với công suất nấu nướng

Lựa chọn chụp hút khói phù hợp với công suất nấu nướng

Đầu tiên bạn cần phải có một chiếc chụp hút khói phù hợp với không gian và công suất nấu nướng trong phòng bếp. Bởi một chiếc chụp hút khói nhỏ sẽ không thể nào đảm nhận hết việc hút mùi từ căn phòng bếp có công suất nấu nướng quá cao. Bên cạnh đó trong quá trình lắp đặt chụp hút khói cũng cần đặc biệt để ý đến khoảng cách giữa chụp hút khói và bếp nấu để phòng trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra do bếp quá gần dễ bắt lửa khi chế biến món ăn nhất là các món chiên.

Trong thời gian sử dụng chụp hút khói trong phòng bếp để hạn chế được tình trạng cháy nổ xảy ra do lượng mỡ từ quá trình chế biến món ăn tích tụ nhiều trong chụp hút khói bạn cần phải thực hiện công tác vệ sinh chụp.

Ngoài ra để tăng thêm hiệu suất hút khói, mùi thức ăn bạn có thể mở cửa sổ ở trong phòng bếp hoặc là sử dụng quạt hút.

Hướng dẫn cách vệ sinh chụp hút khói

Vệ sinh chụp hút khói thường xuyên để đảm bảo an toàn

Vệ sinh chụp hút khói thường xuyên để đảm bảo an toàn

Việc vệ sinh chụp hút khói không hề khó, đặc biệt là nếu bạn vệ sinh thường xuyên. Để vệ sinh chụp hút khói, đầu tiên bạn cần phải gỡ bỏ các pin lọc mỡ ra khỏi hệ thống chụp hút khói. Sau đó bạn ngâm pin này vào trong một chiếc chậu rửa bằng nước nóng, lưu ý là nước nóng vì như thế hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn.

Tiếp tục bạn cho chất tẩy rửa chuyên dụng vào trong chiếc chậu rửa và hòa tan đều. Để ngâm như thế trong thời gian là 10 phút. Sau khi được 10 phút thì bạn dùng dụng cụ để chà rửa pin cho thật sạch.

Còn đối với chụp hút thì chỉ cần lấy khăn ướt ngâm với chất tẩy rửa chuyên dụng và lau sạch là được.

Và ống hút khói bạn gỡ ra, mang để rửa và dùng khăn để lau khô. Tuy nhiên chỉ gỡ 5m ống khói gần chụp nhất mà thôi vì vị trí này tập trung dầu mỡ nhiều.

Việc vệ sinh chụp hút khói là điều thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thông thường tùy thuộc vào công suất hoạt động của chụp hút nhiều hay ít sẽ quyết định thời gian nên vệ sinh chụp hút khói. Và với tần suất sử dụng nhiều thì tốt nhất nên vệ sinh1 tháng một lần. Còn tần suất sử dụng ít thì tùy bạn tuy nhiên đừng để quá 1 năm đấy nhé.

Nếu bạn cần sản phẩm chụp hút khói tốt, phù hợp với công suất nấu nướng có thể liên hệ với inox Toàn Thịnh qua hotline: 090.823.7679.

Bài viết khác

081759
Who's Online : 2
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang