Sử dụng máng khói công nghiệp là giải pháp cần thiết để loại bỏ mùi khói và mùi thức ăn trong căn bếp của mọi gia đình, nhà hàng, quán ăn,…Bởi vậy, một vài lưu ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng máng khói công nghiệp một cách hiệu quả và an toàn.

Máng khói công nghiệp cho khu bếp nhà hàng hiện đại

Máng khói công nghiệp cho khu bếp nhà hàng hiện đại

Bạn biết đấy, một hệ thống hút khói tốt không chỉ có khả năng hút khói khử mùi tốt mà còn phải đảm bảo mức độ ồn thấp và độ bền cao, giúp cho các chủ nhà hàng, khách sạn yên tâm sử dụng lâu dài cho nhà bếp của mình. Bởi vậy, tùy theo không gian và hạn mức sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình thiết bị máng khói công nghiệp phù hợp.

8 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách đúng chuẩn, cực hiệu quả mà lại rất an toàn.

            Máng khói công nghiệp – lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, quán ăn

Máng khói công nghiệp – lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, quán ăn

  1. Chọn máng khói công nghiệp tương ứng với độ lớn – nhỏ của bếp. Vì nếu chọn hệ thống quá lớn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.
  2. Lắp đặt máng hút khói phải được lắp vào tường có chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70cm đối với bếp ga âm hay những bếp dùng chất đốt khác.
  3. Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy hoặc khi không sử dụng trong thời gian dài.
  4. Vệ sinh bên trong máy hút mùi hoặc bộ lọc bằng kim loại 1 lần/ tháng để tránh sự tích tụ mỡ dễ gây cháy bằng cách dùng vải cotton thấm nước có pha nước tẩy rửa nhẹ. Tuyệt đối tránh sử dụng các loại nước tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn, gây cháy, chất tẩy trắng.
  5. Không được để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên, mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa gây cháy khi nhiệt độ lên cao.

Máng khói công nghiệp tiêu biểu tại Inox Toàn Thịnh

Máng khói công nghiệp tiêu biểu tại Inox Toàn Thịnh

  1. Riêng với thiết bị hút máng khói công nghiệp dùng than hoạt tính nên thay màng lọc từ 6 tháng – 1 năm/lần để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và gia tăng tuổi thọ của máy.
  2. Cần tránh nấu nướng khi hệ thống hút mùi bếp công nghiệp không gắn bộ lọc.
  3. Để đạt hiệu suất tối đa khi sử dụng nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở cửa sổ giúp cho nhà bếp thông thoáng và trong lành hơn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cần nhớ khi bạn tiến hành chọn mua, lắp đặt cũng như vệ sinh máng khói công nghiệp, máy hút mùi,…mà chúng tôi đã tổng kết dựa trên kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hiện các dự án về bếp nhà hàng, khách sạn. Hãy sử dụng máng khói công nghiệp để giúp cho không gian bếp lúc nào cũng thoáng, không khí trong sạch và đảm bảo về an toàn trong ăn uống nhé!

 

Bài viết khác

085202
Who's Online : 1
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang