Bạn đã biết cách vệ sinh để chậu rửa inox luôn sáng bóng, không còn mùi hôi chưa vậy? Hãy cùng inoxtoanthinh học cách vệ sinh chúng nhé!

Vệ sinh chậu rửa inox mỗi ngày giúp việc tẩy rửa dễ dàng hơn

Vệ sinh chậu rửa inox mỗi ngày giúp việc tẩy rửa dễ dàng hơn

Baking soda

Mọi hoạt động trong nhà bếp từ sơ chế, nấu nướng đều xoay quanh chậu rửa, do đó, việc vệ sinh chậu là cần thiết. Nếu trong nhà có sẵn bột Baking Soda, bạn hãy sử dụng chúng.

Dễ dàng tẩy sạch chậu rửa inox với bột baking soda

Dễ dàng tẩy sạch chậu rửa inox với bột baking soda

Trước khi rắc bột hãy làm ướt chậu rửa. Sau đó rắc bột, để trong vài phút. Cuối cùng dùng bàn chải cũ hoặc miếng bọt biển để chà rửa. Chỉ mất vài phút bạn, chiếc chậu rửa đã được trả lại nguyên trạng vẻ đẹp như ban đầu, sạch bong, sáng đẹp.

Muối và chanh

Công thức muối và chanh sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng. Trộn chung hai hỗn hợp này sẽ tạo ra một hỗn hợp gần giống với kem đánh răng. Công thức tẩy rửa này hoàn toàn tự nhiên, có thể áp dụng cho cả các vật dụng bằng đồng thau.

Hỗn hợp muối và chanh giúp đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả

Hỗn hợp muối và chanh giúp đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả

Tiến hành chà rửa chậu với hỗn hợp này, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về chất lượng tẩy rửa của hỗn hợp này.

Chanh – giúp khử sạch các vết bẩn cứng đầu

Chanh - giúp khử sạch các vết bẩn cứng đầu

Chanh – giúp khử sạch các vết bẩn cứng đầu

Nếu vết bẩn mới, bạn có thể dễ dàng tẩy rửa bằng trái chanh. Hãy cắt chanh thành các lát vừa tầm và tiến hành chà rửa cạnh bồn, vòi rửa và chậu rửa. Sau khi tẩy rửa, để khử mùi hôi, bạn có thể cho chanh vào lỗ thoát nước của chậu rửa (như trên hình), để khoảng một giờ, sau đó xả sạch với nước.

Rượu và chanh tẩy sạch các vết ố, han gỉ

Hỗn hợp rượu và chanh cũng là một trong những cách tẩy sạch chậu inox hiệu quả. Với hỗn hợp này mọi vết ố, han gỉ lâu ngày sẽ nhanh chóng được đánh bay.

Cách thực hiện: Đổ hơn hợp lên bề mặt vết bẩn một vài giờ, sau đó rửa với nước và lau sạch.

Khử mùi hôi từ đường ống chậu rửa bằng muối và giấm

Ngoài vệ sinh chậu rửa, vệ sinh đường ống cũng rất quan trọng, bởi nếu không làm sạch, chậu rửa của bạn sẽ luôn “bốc mùi” khó chịu dù đã vệ sinh chậu rửa. Hỗn hợp muối, giấm và nước nóng sẽ giúp khử mùi hôi triệt để cho đường ống nhà bạn.

Cách làm sạch: đổ từ 1 – 2 muỗng muối, tùy vào chiều dài và “mùi hôi” từ đường ống, tiếp đó, đổ ¼ chén giấm trắng, để trong một giờ. Sau đó, đổ nước nóng vào đường ống.

Lưu ý: để đạt được hiệu quả khử mùi như mong muốn, bạn nên lặp lại các bước trên thêm một lần nữa.

Ngoài ra, bạn có thể đổ một ít thuốc tẩy vào chậu rửa, để qua đêm hoặc ít nhất một giờ rồi xả sạch với nước.

Giấm trắng tẩy sạch những vết cần váng

Giấm trắng không chỉ được biết đến là một gia vị nấu ăn mà nó còn có vai trò quan trọng trong việc tẩy rửa, làm sạch.

Giấm trắng giúp tẩy sạch những vết cặn váng

Giấm trắng giúp tẩy sạch những vết cặn váng

Sử dụng khăn sạch, mềm, đổ giấm trắng lên trên và tiến hành lau chùi các vết cặn váng lâu ngày của chậu rửa. Thực hiện nhiều lần cho đến khi chậu rửa trở nên sáng bóng.

Đối với các vết cặn váng cứng đầu, lâu ngày, bạn hãy dùng giấy vệ sinh, tẩm giấm rồi đặt vào những khu vực cần làm sạch từ 1 – 2 giờ, sau đó, lấy khăn mềm nhúng giấm lau sạch một lần nữa.

Đây là những cách vệ sinh chậu rửa inox hoàn toàn tự nhiên, không gây độc hại cho người sử dụng, dễ dàng tìm thấy nguyên liệu từ chính căn bếp của bạn. Bởi vậy, hãy tiến hành vệ sinh thường xuyên để chậu rửa inox luôn giữ được độ mới, sáng bóng nhé!

Bài viết khác

082257
Who's Online : 2
Gọi điện SMS Chỉ đường

Băng tải sấy

MÁY RỬA KHAY CHÉN , DĨA

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP

BẾP CÔNG NGHIỆP

BẾP NHÀ HÀNG
KHAY INOX
lên đầu trang